Câu chuyện khách hàng

Cloud Migration

Dịch chuyển ứng dụng lên Cloud của một ngân hàng lớn tại Việt Nam để tối ưu vận hành cũng như tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ

Chuyển đổi ứng dụng từ on-premise lên cloud

Công cụ

Postgresql, Kubernettes, GCP...

Hiện trạng

Một ngân hàng ở Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số hoạt động kinh doanh, ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới để nâng cao khả năng vận hành. Một trong những hoạt động chính đó là việc chuyển dịch các ứng dụng lên Cloud để tối ưu vận hành cũng như tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng mà ngân hàng này lựa chọn hiện đang chạy ảo hoá trên máy chủ vật lý, kết nối với máy chủ database theo mô hình truyền thống, khó có khả năng tăng cường hiệu năng (scale) nhanh chóng.

Giới thiệu về Software Service 

Giải pháp

VSI đưa ra giải pháp rearchitect để migrate ứng dụng của ngân hàng lên Public Cloud, chuyển từ kiến trúc monolithic sang kiến trúc microservices.

Tiến hành đóng gói source code của ứng dụng thành dạng Docker image để triển khai lên Cluster Kubernetes.

Thay thế database cũ, chỉnh sửa các procedure để chuyển sang sử dụng DBaaS (database as a service) được quản lý bởi nền tảng Cloud.

Kết quả

Sau khi dự án được triển khai thành công, ngân hàng có thể dễ dàng quản lý tài nguyên của ứng dụng, đáp ứng nhu cầu thay đổi theo hoạt động kinh doanh thực tế. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của ngân hàng.

Việc sử dụng managed service cũng giúp đảm bảo hiệu năng, độ sẵn sàng (high availability), và triết lý ‘dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu’ (pay as you go) giúp tối ưu chi phí vận hành hơn.

BẠN CÓ NGHĨ BẠN CŨNG CẦN?

Chúng tôi tự hào được mang kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình để hỗ trợ khách hàng giải quyết các bài toán về công nghệ, từ đó nắm bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số.