Câu chuyện khách hàng

DevSecOps

Triển khai DevSecOps Pipeline cho một Startup để tối quy trình phát triển và vận hành ứng dụng Production.

Dịch vụ

Xây dựng DevSecOps Pipeline

Công cụ

AWS, Jenkins, ArgoCD, GitLab...

Hiện trạng

Một Startup trong lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng. Để xây dựng ứng dụng tin cậy và bảo mật, Startup này quyết định cần triển khai DevSecOps Pipeline cho quá trình phát triển phần mềm của công ty.

Quá trình triển khai ứng dụng truyền thống thường đòi hỏi nhiều thao tác thủ công, tiềm ẩn nguy cơ sai sót và làm giảm hiệu suất làm việc của nhóm phát triển.

Giải pháp

Để giải quyết các vấn đề trên, DevSecOps Pipeline đã được VSI thiết kế cho Startup sử dụng một số công cụ như GitLab, Jenkins, Sonarqube, ArgoCD,… để xây dựng một quy trình liền mạch từ việc phát triển, kiểm thử, triển khai và giám sát ứng dụng.

Đầu tiên, GitLab được dùng để quản lý mã nguồn và quy trình làm việc hợp tác, giúp theo dõi và kiểm soát quá trình phát triển phần mềm.

Jenkins được sự dụng để tự động hóa việc xây dựng, kiểm thử và đóng gói phần mềm. Sonarqube được triển khai với mục đích kiểm tra code, phát hiện các lỗ hổng bảo mật.

Cuối cùng ArgoCD để triển khai ứng dụng lên kubernettes một cách tự động và nhất quán.

Kết quả

Khi sử dụng DevSecOps Pipeline, quy trình phát triển phần mềm của Startup được tối ưu hóa, giảm bớt thời gian và công sức của nhóm phát triển. Việc tự động hóa các bước quy trình và tích hợp liền mạch giữa các công cụ đã giúp họ tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính nhất quán và đáng tin cậy của sản phẩm.

Hơn nữa, DevSecOps Pipeline cung cấp quy trình bảo mật tích hợp sâu trong quá trình phát triển. Các công cụ và quy trình tự động giúp phát hiện và khắc phục lỗ hổng bảo mật một cách nhanh chóng và hiệu quả

BẠN CÓ NGHĨ BẠN CŨNG CẦN?

Chúng tôi tự hào được mang kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình để hỗ trợ khách hàng giải quyết các bài toán về công nghệ, từ đó nắm bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số.