GIẢI PHÁP ẢO HÓA VÀ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

  • Thứ tư, 14/08/2019
  • Ảo hóa:

Công nghệ ảo hoá được thiết kế để tạo ra tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Thường thấy nhất là công nghệ ảo hóa máy chủ, từ một máy vật lý đơn lẻ có thể tạo thành nhiều máy ảo độc lập (VPS).

Công nghệ ảo hóa giúp giảm chi phí đầu tư cho hạ tầng CNTT trong khi làm tăng hiệu quả và tăng tính HA, và  linh hoạt hệ thống.

  • Điện toán đám mây :

Dịch vụ cung cấp các tài nguyên  tính toán theo yêu cầu, từ các ứng dụng tới trung tâm dữ liệu qua Internet trên cơ sở trả tiền cho phạm vi sử dụng:

  • Software as a service(SaaS) : Dịch vụ cung cấp các phần mềm trên nền tảng đám mây , hoạt động trên các máy chủ được vận hành và sở hữu bởi doanh nghiệp khác, kết nối qua internet thường là qua giao diện Web.
  • Platform as a service ( PaaS) : Cung cấp nền tảng môi trường hoàn chỉnh để xây dựng phát triển và cung cấp các ứng dụng webbased dựa trên cloud mà không phải mất thời gian , chi phí đầu tư quản trị cho phần cứng, phần mềm cũng như các cấu hình liên quan.
  • Infrastructure as a service (IaaS): Cung cấp tài nguyên là máy chủ, hạ tầng mạng ( networking) , thiết bị lưu trữ ( storage) và cả không gian trung tâm dữ liệu trên cơ sở trả tiền cho phạm vi sử dụng

  Các giải pháp ảo hóa và điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các bài toán về khả năng mở rộng, nâng cấp thiết bị, mức độ bảo mật và sẵn sàng của dữ liệu, cùng với đó là giảm chi phí đầu tư và  đơn giản hóa việc quản trị , giảm chi phí vận hành.

Công ty VSI  đang là đối tác của các nhà cung cấp giải pháp ảo hóa và điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới như Oracle, IBM, VMware, Citrix, Sun, Microsoft. sẵn sàng tư vấn, triển khai các giải pháp Ảo hóa,  Điện toán đám mây nhằm tối ưu hóa hệ thống kinh doanh và quản trị của Khách hàng.